Học tập và lao động

Như chúng ta đều biết, trường THCS Tân Công Sính được thành lập năm 2006. Được tách ra từ trường PTCS Tân Công Sính.

Bây giờ được nâng cấp lên 2 dãy phòng học chức năng và phòng hành chính với 4 bồn hoa. Tạo nên không gian rộng lớn và sạch đẹp. Khi trường vừa mới xây xong ban giám hiệu nhà trường, thầy cô và các em học sinh thấy trên các bồn hoa chưa được phủ kín bằng cây xanh. Nhằm thực hiện trường Xanh – Sạch – Đẹp, tạo cây xanh bóng mát cho học sinh cũng như cảnh quan chung của nhà trường. Nhà trường đã giao cho Tổng phụ trách, Đoàn và giáo viên chủ nhiệm hướng dẫn các em dành chút thời gian ở lại tiếp khiêng đất, trồng cây hoặc hoa để phủ kín các bồn hoa. Các em vui vẻ nhận lời và tích cực lao động để sớm có được môi trường xanh – sạch – đẹp. Sau khi các cây được trồng, hoa, cỏ phủ xanh đất trống thì các lớp đã tự nhận chăm sóc theo từng khu vực.

Sau những buổi lao động mệt nhọc, các em đều biết được ý nghĩa của lao động và trách nhiệm chăm sóc bồn hoa của bản thân để trường luôn luôn xanh – sạch – đẹp.