“Rung chuông vàng – nơi trí tuệ tỏa sáng” phiên bản trường THCS Tân Công Sính.

“Rung chuông vàng – nơi trí tuệ tỏa sáng”

phiên bản trường THCS Tân Công Sính. Chào năm học mới 2019 – 2020

Thực hiện công văn số 731/PGDĐT-VP ngày 12/08/2019 của Phòng GD&ĐT về việc hướng dẫn tổ chức thực hiện “Tuần lễ sinh hoạt học đường” đầu năm học 2019 – 2020;

Bên cạnh đó nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để các em thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo; đồng thời tạo cơ hội giúp học sinh rèn luyện kỹ năng tư duy logic, xử lý tình huống … ; tạo điều kiện để các em được giao lưu, học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập giữa các khối lớp, củng cố một số kiến thức sau kỳ nghỉ hè và khởi động một năm học mới.

Sáng nay ngày 22/8/2019 tại sân trường THCS Tân Công Sính thư viện long trọng tổ chức hội thi rung chuông vàng với sự tham gia của 45 em học sinh từ lớp 6 đến 9 của trường, cùng với sự cổ vũ nhiệt tình của hơn 400 em học sinh của toàn trường.

6c0cf057e551020f5b40

Rung chuông vàng- sân chơi trí tuệ luôn đón nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình, sôi động của các em học sinh trường THCS Tân Công Sính. Diễn ra lần đầu tiên, cuộc thi rung chuông vàng chào đón năm học mới 2019-2020 đã thu hút được đông đảo học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 tham gia . Tại sân trường, nhạc rộn ràng, không khí nóng dần lên bởi ai cũng hăm hở và chờ đợi những câu hỏi hóc búa để thử thách chính bản thân mình.

Các thí sinh nhỏ tuổi ra sân lòng ngập tràn hồi hộp đan xen niềm lo lắng nhất là với các thí sinh khối lớp 6, bởi đây là lần đầu tiên các em được tham gia tại một sân chơi với các anh chị lớp trên phần vì các em còn bỡ ngỡ khi đến ngôi trường mới này.

Câu hỏi mở đầu tương đối đơn giản “ Thánh Gióng sử dụng loại cây nào để đánh giặc Ân?” đã giúp cho các em phấn khởi hơi để đi tiếp những câu tiếp theo.

DSC_0055

Khán giả cũng có những phần thi không kém phần sôi nổi. Nhiều câu trả lời đưa ra làm mọi người không khỏi bật cười.

DSC_0064 DSC_0065

Em Nguyễn Trọng Nghĩa – thí sinh vẫn kiên trì bám trụ tại sân chơi bởi vốn kiến thức phong phú và sâu sắc của mình. Chặng đầu tiên khép lại ở câu thứ 11: “Tác giả của bài thơ Nhớ con sông quê hương là ai?” Câu hỏi này đã làm cho sân thi đấu không còn một bóng thí sinh nào.

DSC_0069

Để giúp các em quay lại sân thi đấu thầy cô chủ nhiệm tham gia một trò chơi vận động với sự giúp đỡ và cổ vũ nhiệt tình của các em học sinh. Khác với vẻ nghiêm nghị thường ngày trên bục giảng thầy cô đã hết mình vì trò chơi và đã giải cứu được 100% học sinh quay lại sân thi đấu.

chơi chơi1

Sau phần cứu trợ của các thầy cô, các em thí sinh quay trở lại sân và tiếp tục cuộc hành trình chinh phục kiến thức. Ở chặng này, các thí sinh đã bắt đầu lấy lại bình tĩnh và tỏ ra tự tin hơn với những câu hỏi hóc búa. Chùm câu hỏi tập trung vào nhiều lĩnh vực, trong đó có những câu hỏi thuộc về kiến thức lịch sử và xã hội. Nhiều thí sinh tỏ ra bản lĩnh, và thật bất ngờ ba thí sinh cuối cùng trên sân khấu là Nguyễn Trọng Nghĩa (7A1) và Nguyễn Thị Yến Nhi (7A2), Nguyễn Kim Quyên (7A1) đã thi đấu với nhau ở câu số 19 để quyết định thí sinh rung chuông vàng. Với vốn kiến thức tuyệt vời cả ba em đã trở thành người đầu tiên rung được chuông vàng ở câu số 20 và giành giải thưởng cao nhất của cuộc thi.

DSC_1738

Ban tổ chức, Ban giám hiệu không giấu được niềm vui, sự cảm kích trước những phần kiến thức các em đã thể hiện. Chúc mừng sự tỏa sáng của các em tại sân chơi bổ ích này! Chúc mừng những cá nhân đã xuất sắc giành chiến thắng mang lại niềm tự hào cho thầy cô và gia đình!

Hội thi đã khép lại, nhưng những hình ảnh của hội thi sẽ đọng lại trong lòng thầy cô và các em học sinh nhiều cảm xúc.

Em Nguyễn Trọng Nghĩa (7A1) – thí sinh xuất sắc nhất bộc bạch: – Em thích sân chơi này, vừa thú vị vừa bổ ích giúp ôn tập và bổ sung thêm nhiều kiến thức cho học sinh chúng em.

Em Phan Lê Yến Nhi (9A2) là khán giả nói: – Em nhận thấy trong hội thi có nhiều câu hỏi rất hay, cảm thấy tiếc cho những bạn thí sinh đã trả lời sai, chắc do áp lực về thời gian cũng như trên sân thi đấu căng thẳng. Em mong nhà trường tổ chức nhiều hơn nữa những hội thi về kiến thức như thế này để chúng em có dịp ôn lại kiến thức và có những buổi hoạt động vừa hay vừa ý nghĩa trong năm học cuối cấp này.

Cô Võ Thị Thúy Liễu Hiệu trưởng – chia sẻ: – Hội thi rung chuông vàng hôm nay là hoạt động trong chuỗi các hoạt động hướng tới xây dựng thư viện tiên tiến, và cũng là hoạt động chung của nhà trường trong tuần sinh hoạt học đường. Lần đầu tỏ chức nên khâu chuẩn bị, kỹ thuật chưa thuận lợi lắm; hy vọng những lần sau thực hiện sẽ tốt hơn./.

Người viết: Hiếu Tiên