Tham quan – Trải nghiệm trường nghề, tư vấn hướng nghiệp cho học sinh Lớp 9

Những năm gần đây, nhận thức của xã hội, cũng như của cha mẹ học sinh và học sinh trong việc lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai đã có nhiều chuyển biến tích cực, xu hướng học nghề phù hợp với năng lực, sở trường được họcsinh quan tâm nhiều hơn. Để giúp cho học sinh biết được những ngành nghề xã hội đang cần, cho các em biết được tầm quan trọng của việc lựa chọn được những nghề xã hội đang cần cũng như những nghề các em yêu thích. Trường THCS Tân Công Sính đã liên hệ với trung tâm dịch vụ việc làm Đồng Tháp để cho học sinh đến tham quan và trải nghiệm. Đối với trường trung cấp nghề Hồng Ngự thì đến tư vấn hướng nghiệp cho các em trước, dự kiến đầu tháng 04 cho các em và cha mẹ học sinh đến cùng trải nghiệm

Sáng ngày 19/03/2021 các em học sinh lớp 9 đến trung cấp dịch vụ việc làm Đồng Tháp để tham quan và trải nghiệm các ngành nghề:

Sau khi các em được tham quan trải nghiệm thì được trung tâm tư vấn cho các em về một số ngành nghề và giải đáp những vấn đế các em chưa hiểu, những nghề mà các em còn chưa biết lựa chọn…

Hình ảnh học sinh dự buổi tư vấn, hướng nghiệp

Sau khi được tư vấn sáu em còn được các anh chị khoá trước (học sinh trường THCS Tân Công Sinh năm học 2019 – 2020 học tại trường nghề) chia sẽ kinh nghiệm chọn nghề và các chính sách và điều kiện học tập của trường.

Cảm nghĩ của các em khi được tư vấn ở trung tâm giới thiệu việc làm và trường trung cấp nghề TX. Hồng Ngự:

Nguyễn Minh Nhựt: Em được hiểu rõ hơn về việc lựa chọn nghề phù hợp với khả năng học tập của mình, tận mắt nhìn các anh chị khoá trước thực hành.

Nguyễn Thị Thuý: Em biết thêm những nghề có khả năng xuất khẩu lao động, thu nhập ôn định.

Võ Nhựt Trường: Sau khi tham quan và được tư vấn em chọn được ngành điện tử. Đây là ngành mà em yêu thích. Những lí do em chọn là vì điều kiện cơ sở vật chất ở Trung tâm và ở trung cấp nghề TX. Hồng Ngự đào tạo việc làm rất tốt. Trung tâm còn tạo điều kiện ăn, ở cho học viên.

Hình ảnh trung trường Trung cấp nghề TX.Hồng Ngự tư vấn, hương nghiệp

Hình ảnh học sinh hỏi đáp với trung tâm và được nhận quà