Vòng Chung khảo Cuộc thi khoa học kỹ thuật và ngày hội STEM cấp huyện năm học 2020 – 2021

Thực hiện Quyết định số 1275 /QĐ-UBND-TL ngày 30/9/2020 của Ủy ban nhân dân huyện Tam Nông về việc thành lập Ban tổ chức Cuộc thi khoa học kỹ thuật học sinh trung học và Ngày hội STEM huyện Tam Nông năm học 2020-2021;

Thực hiện Công văn số 933/PGDĐT-CMNV.THCS ngày 09 tháng 9 năm 2020 của Phòng GDĐT Tam Nông về việc hướng dẫn Cuộc thi khoa học kỹ thuật và ngày hội STEM cấp huyện năm học 2020 – 2021.

Sáng nay ngày 11/10/2020 tại trường THCS – THPT Hòa Bình, tổ chức vòng thi chung khảo Cuộc thi khoa học kỹ thuật, ngày hội STEM huyện Tam Nông năm học 2020-2021.

sân khấu chính

Quan cảnh buổi khai mạc vòng chung khảo

Cuộc thi diễn ra vô cùng sôi nổi đã thu hút 8 đơn vị cấp THCS, 2 đơn vị THCS-THPT và 2 đơn vị cấp THPT với 13 dự án cấp THCS và 16 dự án cấp THPT, Ngày Hội STEM đã thu hút 9 đơn vị THCS tham gia với 18 sản phẩm dự thi.

chấm thi

Giám khảo chấm thi và phỏng vấn thí sinh

khiếm thính đèn

Các dự án Nghiên cứu khoa học tham dự Cuộc thi

stem

Các sản phẩm STEM

Theo đánh giá của Ban Giám khảo, chất lượng các dự án năm nay có phần tiến bộ hơn năm trước, nhất là các đề tài về Khoa học tự nhiên và Kỹ thuật. Những đề tài đạt giải cao đều thể hiện sự dày công đầu tư nghiên cứu của các tập thể và cá nhân. Nội dung trình bày trong Báo cáo và Poster cho thấy quy trình nghiên cứu nghiêm túc, đúng mục tiêu, giải pháp đề xuất thực tiễn góp phần đổi mới hoạt động dạy học theo định hướng phát triển năng lực. Cuộc thi cũng đánh giá và xác định được những ý tưởng khoa học đáng trân trọng từ lứa tuổi học trung học cơ sở, học sinh phổ thông như vấn đề hạn chế phân loại rác thải nhựa, cơ khí kỹ thuật, sản phẩm dành cho người khiếm thị, các vấn đề xã hội,… Chung cuộc đã có nhiều giải thưởng được trao cho học sinh.

phát thưởng

Buổi phát thưởng cho học sinh đạt giải

Từ cuộc thi, Ban Tổ chức mong muốn thúc đẩy phong trào học tập, nghiên cứu Khoa học Kỹ thuật, triển khai giáo dục Tích hợp khoa học công nghệ, Kỹ thuật và Toán học (STEM) trong giáo dục trung học theo Chỉ thị số 16/CT-TT ngày 04/05/2017 của Thủ tướng Chính Phủ. Ban Tổ chức sẽ lựa chọn các dự án xuất sắc nhất tham dự kì thi cấp tỉnh./.

– Hiếu Tiên –