Vươn lên từ gian khó

Người xưa có câu : “Bần nhi cần học khả dĩ lập thân, phú nhi cần học danh nãi quang vinh”. Nghĩa là:Nghèo mà chăm học có thể lập được thân, giàu mà chăm học tên tuổi sẽ được vẻ vang”. Câu nói ấy đã được rất nhiều lớp học trò đón nhận và vận dụng thành công vào cuộc sống. Trong đó, có em Đỗ Thị Như Ý, học sinh lớp 9/1 trường THCS Tân Công Sính là một tấm gương tiêu biểu.

Em ý được sinh ra và lớn lên trong một gia đình bần nông có ba thế hệ gồm ông bà nội, bố mẹ và em trai. Gia đình em tuy khó khăn thiếu thốn nhưng rất hạnh phúc. Cuộc đời tưởng chừng tốt đẹp như những gì mình mong đợi.

Không nản lòng trước hoàn cảnh khó khăn cả về vật chất lẫn tin thần. Em Đỗ Thị Như Ý không ngừng phấn đấu trong học tập, kết quả 9 năm liền là học sinh khá giỏi. Ngoài ra, em còn đạt giải cấp huyện cuộc thi học sinh giỏi các môn văn hoá dành cho học sinh lớp 9 môn Ngữ văn.

Bật mí về phương pháp học tập để đạt kết quả cao, Ngân khiêm tốn cho biết: “Cách học của em cũng khá đơn giản, ở trên lớp em chăm chú nghe thầy cô giảng bài, chỗ nào chưa hiểu là em hỏi ngay thầy cô lúc đang giảng bài, bí quá thì hỏi bạn bè. Về nhà, em làm hết bài tập trong SGK để củng cố kiến thức cơ bản trên lớp, sau đó mới tìm sách nâng cao để giải các bài tập khó hơn”.

Chia sẻ ước mơ tương lai, Ý tâm sự: “, ông bà cha mẹ cũng được khoẻ mạnh để em có cơ hội đền đáp công ơn khi học thành tài. Mục tiêu trước mắt em đang hướng đến là học cho thật tốt những năm cấp ba để thi đỗ vào Trường  Đại học Đồng Tháp. Còn mong ước của em sau này là trở thành một giáo viên để tiếp bước các thầy cô sự nghiệp trồng người”

Với những khó khăn cũng như nỗ lực học tập của em đã được cô Phạm Thị Toán báo văn nghệ Đồng Tháp đã ghi nhận và đăng bài “vươn lên từ gian khó”