Bài khoa học kỹ thuật

Cô Nguyễn Thị Bích và em Lê Khánh Toàn tham gia thực hiện nghiên cứu KHKT với đề tài“ TÌM HIỂU DƯỢC LIỆU TỪ CÂY SUNG VÀ THỰC NGHIỆM ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ NGOẠI”

Với chủ đề Khoa học- Chìa khóa của tương lai, tiếp tục cụ thể hóa và thể hiện tính sáng tạo của tuổi trẻ, đẩy mạnh phong trào thi đua lao động, khai thác phát huy tiềm năng sáng tạo, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, ứng dụng khoa học công nghệ vào các lĩnh vực sản xuất, dịch vụ, đời sống. Tăng cường đổi mới phương pháp dạy học, hướng học sinh đến trải nghiệm sáng tạo, tìm tòi nghiên cứu khoa học kĩ thuật. Ngày 27 – 28/01/2018, tỉnh Đồng Tháp tổ chức tổng kết Hội thi Sáng tạo Khoa học kĩ thuật tỉnh với rất nhiều sản phẩm tham dự. Trường đã cử đại diện đến tham dự, lắng nghe lời nhận xét của các giám khảo,  được học hỏi kinh nghiệm từ các đồng nghiệp có sản phẩm và một số sản phẩm dự thi cấp tỉnh.

Sau đây là một số hình ảnh về sản phẩm tham gia hội thi:

Qua quá trình học hỏi, Ban Giám Hiệu nhà trường chỉ đạo CB – GV – NV và học sinh tích cực tham gia Hội thi. Hiện tại trường THCS Tân Công Sính đã có 1 đề tài nghiên cứu  “TÌM HIỂU DƯỢC LIỆU TỪ CÂY SUNG VÀ THỰC NGHIỆM ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ NGOẠI” – dưới sự hướng dẫn GV Nguyễn Thị Bích và học sinh Nguyễn Chí Thiện thực hiện. Nếu sản phẩm thành công sẽ góp phần tạo ra một loại dược liệu phục vụ cho ngành y học trong tương lai, định hướng từ dược tính của cây sung có thể giúp phần nào cung cấp thêm vài dược liệu quí để người nông dân có thể dùng làm thuốc nam hỗ trợ điều trị bệnh cho mình đặc biệt là điều trị căn bệnh khó nói “Bệnh trĩ ngoại”

Sau đây là một số hình ảnh về đề tài nghiên cứu: