BẢN TIN VỀ HOẠT ĐỘNG ĐOÀN 26/3

Kỉ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/03/1931 – 26/03/2024, Đoàn Trường THCS Tân Công Sính đã tổ chức hoạt động “Hội chợ ẩm thực lần thứ nhất”, tích hợp các nội dung sôi nổi mang nhiều ý nghĩa giáo dục. Trong buổi lễ có sự hiện diện của các thầy cô trong lãnh đạo nhà trường  cùng toàn thể các thầy cô trong hội đồng nhà trường và  270 học sinh.

Nhiệt liệt Chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và căn cứ vào chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2023 – 2024 của Hội Đồng Đội huyện Tam Nông. Nay liên đội THCS Tân Công Sính lập kế hoạch tổ chức ngày hội “Tiến bước lên đoàn” và tổ chức hoạt động chợ quê nhằm mục đích giúp cho học sinh có hoạt động trải nghiệm mới mẻ và đầy thú vị giúp các em bước đầu cho học sinh làm quen với hoạt động mua bán, trao đổi hàng hóa. Giáo dục kĩ năng sống cho học sinh, thông qua hoạt động trải nghiệm nhằm nâng cao tinh thần đoàn kết học sinh.

1

Là cách làm hiệu quả, thiết thực thu hút được đông đảo các em học sinh cũng như phụ huynh học sinh trong trường tham gia hưởng ứng. Tạo mối quan  hệ gắn bó mật thiết giữa gia đình, nhà trường. Tạo ra những kỉ niệm đẹp về thầy cô, mái trường, bạn bè.

2

Đây là một hoạt động ngoại khóa có ý nghĩa giáo dục nhân văn sâu sắc đối với các em học sinh trong trường, đặc biệt là việc tuyên truyền giáo dục ý nghĩa, giá trị văn hóa cổ truyền của dân tộc và tầm quan trọng của công tác từ thiện trong đời sống xã hội.

3

Lễ hội năm nay có 8 gian hàng của 8 tập thể lớp trong nhà trường. Gian hàng đó có thể là quà lưu niệm, khu vui chơi hay là những món ăn. Các món ăn bày bán tại các gian hàng do chính tay học sinh và giáo viên mỗi lớp cùng nhau thực hiện. Không chỉ nỗ lực chứng tỏ năng khiếu làm bếp của mình học sinh còn thể hiện sự khéo léo, chào mời khách  để làm sao mang về nhiều lợi nhuận nhất. Số tiền thu được sau đợt bán hàng sẽ được dùng vào hỗ trợ các bạn có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ mua BHYT,…. Người tham quan như lạc vào một hội chợ với hàng trăm các món ăn thơm lừng được bày bán vô cùng hấp dẫn. Những món ăn được các em lựa chọn thường là đặc sản của các vùng miền trong cả nước.  Thực đơn những món ăn được các em học sinh trình bày và trang trí một cách đặc sắc

4 5 6

Ngoài những gian hàng đồ ăn, có khá nhiều gian hàng đồ uống. Học sinh trổ tài nấu và pha chế như chè, trà chanh, trà đào…Lễ hội ẩm thực không chỉ tạo cho các em sự gắn kết trong công việc. Học sinh còn được thử sức mình qua vai trò làm bếp, như việc cùng nhau chế biến món ăn, cách trưng bày sao cho đẹp mắt.Thực nghiệm việc bán hàng, các em cũng học được cách mời chào khách hàng, sự tận tình phục vụ để “vui lòng khách đến vừa lòng khách đi”. Lễ hội ẩm thực  đã giúp các em rèn luyện kỹ năng lao động vừa sức và trau dồi thêm nhiều kỹ năng sống cho bản thân. Đây thật sự là một hoạt động bổ ích cần được nhân rộng trong các trường học.

Nằm trong khuôn khổ hoạt động Đoàn, Đội mà chi đoàn và liên đội trường THCS Tân Công Sính tổ chức thực sự có ý nghĩa chàomừng 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HồChí Minh 26/03/1931 – 26/03/ 2024.

Lâm Văn Chính