Nhằm duy trì truyền thống uống nước nhớ nguồn, vừa qua TPT Đội và các bạn trong BCH Liên Đội trường THCS Tân Công Sính đã tổ chức đi thăm hỏi cụ già neo đơn “ Lê Kim Mãnh” và chăm sóc bia tưởng niệm trên địa bàn xã Tân Công Sính.

Vừa qua tôi đã cùng các em học sinh đến thăm hỏi cụ “ Lê Kim Mãnh”

Khi vừa đến nhà chúng tôi đã nhìn thấy hình ảnh của một người bà, người mẹ tuổi đã ngoài 70 với dáng người nhỏ nhắn, khi nhìn thấy tôi và các em học sinh cụ rất vui và liền mời chúng tôi vào nhà.

Khi vào nhà thăm hỏi và trò chuyện cùng cụ, tôi và các em học sinh đã được nghe cụ kể lại những câu chuyện thời “ Kháng chiến chống Mỹ cứu nước”

Cụ đã đem những tấm huân chương kháng chiến cho tôi và các em học sinh xem qua.

Trước khi ra về tôi và các em học sinh đã được cụ dạy bảo rất nhiều điều.

Khi chào tạm biệt cụ, chúng tôi đã rời nhà cụ và tiếp tục cho công việc “ uống nước nhớ nguồn”, tôi cùng các em tiếp tục trở về bên Ủy Ban Xã để chăm sóc, quét dọn bia tưởng niệm.

Người đưa tin: Nguyễn Thị Bích Trâm