HOẠT ĐỘNG GIAO LƯU HỌC SINH ĐẦU NĂM HỌC 2019 – 2020

Tuần đầu năm học là thời gian quan trọng để học sinh làm quen với thầy cô, bạn bè, môi trường học tập, xây dựng niềm tin, tình cảm và động lực học tập đối với mỗi học sinh.
Vì vậy cần thông qua các hoạt động tập thể để nâng cao nhận thức của học sinh về các mặt nội quy, quy chế, giúp các em hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm cũng như rèn luyện thêm kỹ năng cần thiết để bước vào năm học mới, môi trường học tập mới. Tạo điều kiện tốt nhất để học tập, xây dựng môi trường học đường lành mạnh, thân thiện, an toàn.

Trên cơ sở đó trường THCS Tân Công Sính đã tổ chức giao lưu học sinh giữa các khối lớp để học sinh tìm hiểu về trường cũng như cho các em học sinh đầu khối và học sinh cũ làm quen với nhau. Hoạt động được tổ chức dựa trên thời khóa biểu của tuần sinh hoạt học đường và một buổi hoạt động ngoài trời ngày 20/08/2019 tại sân trường của trường THCS Tân Công Sính. Buổi sinh hoạt chia làm 2 buổi, buổi sáng cho học sinh khối 6 và khối 9, buổi chiều cho học sinh khối 7 và khối 8.

Tham gia buổi sinh hoạt có sự góp mặt của cô Võ Thị Thúy Liễu hiệu trưởng nhà trường, GVCN của 9 lớp cùng hơn 200 em học sinh của trường

Tại buổi sinh hoạt GVCN hướng dẫn, cùng các em học sinh chơi các trò chơi dân gian nhằm rèn luyện một số kỹ năng cho các em. Khi tổ chức luôn chú ý kết hợp các thành viên gồm các học sinh lớp lớn và các học sinh đầu cấp để thắt chặt tình đoàn kết.

DAU NAM1 DAUNAM2

Học sinh tham gia trò chơi “Đổ nước vào chai”

DAU NAM3 DAUNAM4

Học sinh tham gia trò chơi “Hai người ba chân”

Hoạt động đã thu hút được sự chú ý của các em học sinh tham gia với tinh thần vui khỏe, đoàn kết.  Kết thúc buổi sinh hoạt nhiều học sinh bày tỏ niềm vui và mong muốn nhà trường sẽ có nhiều thêm buổi sinh hoạt tập thể trong năm học.

Người viết: Lâm Hồng Nhung