Phong trào văn hóa văn nghệ trường học

Trong nhiều năm qua, bên cạnh việc chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tam Nông còn chú trọng quan tâm đẩy mạnh công tác giáo dục thẩm mĩ, phát triển các hoạt động văn hóa, văn nghệ trong các trường học, nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong môi trường sư phạm, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Ngày 30,31 tháng 05 năm 2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo Tam Nông kết hợp với Phòng Văn hóa – Thông tin huyện Tam Nông đã tỏ chức hội thi văn nghệ thiếu nhi huyện Tam Nông năm 2018.

Trong dịp này, trường Trung học cơ sở Tân Công Sính đã tham gia 2 tiết mục dự thi và gặt hái được những thành quả đáng được ghi nhận.

Tiết mục hát song ca do em Thái Thị Kim Lài học sinh lớp 6/2 và em Đỗ Nhựt Băng học sinh lớp 6/1 cùng biểu diễn đã xuất sắc đoạt giải nhất cuộc thi. Không dừng lại ở đó, tiết mục hát đơn ca do em Đỗ Ngọc Hiền học sinh lớp 7/1 biểu diễn cũng đã xuất sắc mang về giải nhất.

IMG20180602144923 IMG20180602145504

Sau hội thi, trường Trung học cơ sở Tân Công Sính nổi lên như một điểm sáng của phong trào văn hóa văn nghệ trong trường học. Bởi lẽ, trường đang trong quá trình xây mới và sửa chữa nên điều kiện cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn, thiếu phương tiện và không có phòng tập dành riêng cho các hoạt động văn nghệ của trường. Vậy mà, thầy và trò của trường đã không ngừng tập luyện, các ca sĩ nhí rất hăng hái trong các buổi tập, họ đã cùng nhau biên đạo, dàn dựng tiết mục, đầu tư trang phục… Tiếng cười rộn vang trong các buổi tập văn nghệ đã tô đẹp thêm tình đồng đội của các em. Cuối cùng thì các em đã được tỏa sáng trên sân khấu của mình. Để có được sự thành công của các em, không thể không nhớ đến cô Nguyễn Thị Bích Trâm – Tổng phụ trách đội của trường, đã rất nhiệt tình trong công tác tổ chức, lựa chọn, phát hiện và bồi dưỡng những hạt nhân văn nghệ, tạo cho trường một nguồn ca sĩ nhí dồi dào. Hy vọng rằng trong tương lai, khi trường ta đã xây dựng xong, cơ sở vật chất đã ổn định. Cô Trâm mạnh dạng tham mưu với Ban Giám Hiệu nhà trường, đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động văn hóa văn nghệ trong trường. Vì  đây là sân chơi bổ ích giúp các em học sinh phát triển toàn diện hơn như mục tiêu mà ngành giáo dục đã đề ra. Duy trì và phát huy hơn nữa những thành tích mà các em đã gặt hái được trong năm nay.

Người viết: Đỗ Thị Kim Giang