TẬP HUẤN KỸ NĂNG AN TOÀN TRONG MÔI TRƯỜNG NƯỚC CHO HỌC SINH TRƯỜNG THCS TÂN CÔNG SÍNH

Sáng ngày 02/11/2022 tại trung tâm học tập cộng đồng xã Tân Công Sính tổ chức buổi truyền thông phòng chống đuối nước cho học sinh trường THCS Tân Công Sính, có sự tham gia của Cô Lê Thị Mộng Tuyền Phó phòng GD&ĐT huyện Tam Nông, cùng 100 em học sinh của trường THCS Tân Công Sính.

Dự án “Hỗ trợ triển khai các biện pháp can thiệp hiệu quả và bền vững để phòng chống đuối nước cho trẻ em tại Việt Nam” do Quỹ Từ thiện Bloomberg Hoa Kỳ, thông qua Tổ chức Vận động chính sách y tế toàn cầu trực thuộc Tổ chức chiến dịch vì trẻ em không thuốc lá, viện trợ không hoàn lại.

Dưới sự chủ trì của Cô Lê Thị Mộng Tuyền đã truyền thông phòng đuối nước cho học sinh với những nội dung rất bổ ích như: Thế nào là đuối nước? Nguyên nhân đuối nước, cách phòng tránh đuối nước, một số biện pháp cứu người khi gặp người đuối nước, ….

Cô Tuyền đã đặt ra một số câu hỏi có liên quan đến việc phòng chống đuối nước để học sinh trả lời, các em học học sinh tích cực phát biểu, buổi truyền thông rất sinh động.

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm làm tốt công tác giáo dục cho học sinh về công tác phòng, chống tai nạn đuối nước. Giúp các em có kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước, hướng xử lý an toàn khi gặp sự cố đuối nước, phòng tránh những tai nạn thương tâm do đuối nước gây ra, đặc biệt là trong mùa hè và mùa lũ như hiện nay.

Thanh Thuỷ