TRƯỜNG THCS TÂN CÔNG SÍNH ĐOẠT GIẢI NHẤT VÀ NHÌ TẠI CUỘC THI KHOA HỌC – KỸ THUẬT DÀNH CHO HỌC SINH TRUNG HỌC HUYỆN TAM NÔNG 2018

Cuộc thi khoa học kỹ thuât là cuộc thi nhằm phát hiện, tôn vinh, khuyến khích cũng như thúc đẩy sự phát triển, nhân rộng các mô hình, giải pháp khoa học có tính ứng dụng cao, rộng rãi, dễ thực hiện và chi phí thấp nhằm đáp ứng, phục vụ các nhu cầu thiết thực của cuộc sống, góp phần vào sự phát triển bền vững của cộng đồng địa phương, cũng như sự phát triển chung của đất nước. Cuối cùng là nâng cao chất lượng cuộc sống của con người.

Huyện Tam Nông lần đầu đăng cai cuộc thi nhưng thu hút sự tham gia vô cùng đông đảo và nhiệt tình từ các điểm trường với sự góp mặt của 15 đề án, công trình nghiên cứu từ các em học sinh.
Trường THCS đã mang đến hội thi hai đề án nghiên cứu trên lĩnh vực y sinh gồm: Công trình thứ nhất là làm xà phòng dược liệu từ xã và hoa hồng do hai em Nguyễn Thị Ngọc Diễm và em Võ Thanh Hậu dươi sự hỗ trợ từ thầy Nguyễn Ngọc Lợi. Công trình thứ hai là thuốc trừ sâu từ thiên nhiên do em Nguyễn Chí Thiện thực hiện dưới sự hỗ trợ của cô Nguyễn Thị Bích.

image001image004

Sau cuộc thi Ban tổ chức đã chọn được 1 giải nhất, 1giải nhì, 1 giải ba và 3 giải khuyến khích. Đáng chú ý, trong tổng số đó trường THCS Tân Công Sinh đã xuất sắc đoạt hai giải nhất và nhì chung cuộc.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, nhìn chung các dự án dự thi được chuẩn bị công phu; hàm lượng khoa học trong các dự án được nâng lên đáng kể. Đặc biệt, có một số dự án thuộc các lĩnh vực y sinh và khoa học sức khỏe  đã quy tụ được những ý tưởng khoa học khá độc đáo, sự đầu tư đáng kể về nội dung và hình thức.

Một điểm đáng mừng, bên cạnh việc trình đầu tư về chất lượng, thí sinh còn trình bày tự tin và lưu loát trước ban giám khảo . Đây là điều kiện thuận lợi, quan trọng để những thí sinh có cơ hội đoạt giải cao tại Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp tỉnh trong thời gian tới.

Người viết: Lâm Hồng Nhung